มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการขับเคลื่อนเกษตรอินทรีย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะทำงานบูรณาการพัฒนาด้านมาตรฐานสินค้าเพื่อเพิ่มศักยภาพและยกระดับสินค้าเกษตรอินทรีย์

วันที่ 27 มีนาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงรัก พลาศัย นายกสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา สะแลแม อธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ และคณะผู้บริหารฯ ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการขับเคลื่อนเกษตรอินทรีย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะทำงานบูรณาการพัฒนาด้านมาตรฐานสินค้าเพื่อเพิ่มศักยภาพและยกระดับสินค้าเกษตรอินทรีย์ นำโดยนายอนันต์ ภู่สิทธิกุล ประธานมูลนิธิคลังสมองสหกรณ์ไทย นายกฤษ อุตตมะเวทิน รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร พร้อมคณะเพื่อร่วมหารือบริบทมาตรฐานสินค้าเกษตรของชุมชนเพื่อเพิ่มศักยภาพและยกระดับเศรษฐกิจ อาหารฮาลาล ฐานนวัตกรรมกับมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ โดยมิติแนวทางบูรณาการมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ ในมิติการรับรองผลิตภัณฑ์ ศักยภาพความร่วมมือภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคสถาบัน โดยมุ่งเน้นการสร้างเศรษฐกิจฐานนวัตกรรม ระดับฟาร์ม มิติสร้างโอกาสให้เกษตรกรได้รับรู้ เรียนรู้เพื่อปรับโครงสร้างระบบการจัดการ Farm มิติสร้างนักตรวจประเมินมาตรฐาน ระดับชุมชน กลุ่มสหกรณ์ เพื่อปักหมุดการเรียนรู้แบบมีส่วนร่วม และมิติการสร้างเวทีเสวนาวิชาการ เพื่อบูรณาการ นวัตกรรมมาตรฐาน ระหว่างประเทศ เพื่อสร้าง Cradit โอกาสทางธุรกิจ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยฯ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์