หนังสือดี TK แนะนำ ตอน : หนังสือของอธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ | TK park Narathiwat

.หนังสือดี TK แนะนำ… ตอน : “ หนังสือของอธิการบดี ” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.รสสุคนธ์ แสงมณี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์

1. “สี่แผ่นดิน” ผลงานอันทรงคุณค่าของ “หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช” อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 13 ของไทย เป็นนวนิยายที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเล่มหนึ่งของไทย ได้รับการยกย่องให้เป็น “วรรณกรรมแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” ซึ่งบรรยายถึงรายละเอียดของชีวิตคนในวังได้เกือบทุกแง่มุม และยังคงความใหม่เอี่ยมอยู่ชั่วนิรันดร์ เป็นนวนิยายอมตะที่อ่านได้ทุกเพศทุกวัย ในแนวทางแสดงภาพชีวิตทางวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีไทยที่งดงาม โดยมีตัวละครโลดแล่นอยู่ในท้องเรื่องที่ให้อรรถรสครบถ้วน และได้รับรางวัลนวนิยายดีเด่นจากคณะกรรมการพัฒนาหนังสือแห่งชาติ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติประจำปี 2530

2. “ฟ้าจรดทราย” นวนิยายซึ่งถือได้ว่าเป็นบทประพันธ์ชิ้นเยี่ยมของ “โส ภาคสุวรรณ” เต็มไปด้วยความสนุกสนานหลากหลายอารมณ์ ทุกฉากเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าติดตาม ทั้งภูมิประเทศและวัฒนธรรมประเพณีที่ได้สอดแทรกไว้อย่างลงตัว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ที่มา : TKpark Narathiwat

ลิงค์ : https://www.youtube.com/watch?v=ROA_OJxXDi0