วันที่ 20 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงรัก พลาศัย นายกสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ รองศาสตราจารย์ ดร.รสสุคนธ์ แสงมณี ประธานที่ปรึกษามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา สะแลแม อธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ ร่วมให้การต้อนรับ พลอากาศเอก สมคิด สุขบาง กรมวังผู้ใหญ่ประจำพระองค์ 908 และรองประธานคณะกรรมการกองทุนกำลังใจฯ พร้อมด้วย นายกูเฮง ยาวอหะซัน เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม คุณพงษ์สวาท นีละโยธิน ปลัดกระทรวงยุติธรรม คุณจิรภา สินธุนาวา รองปลัดกระทรวงยุติธรรม พร้อมคณะ ในโอกาสลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานตามโครงการราชทันฑ์ปันสุข ทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และโครงการกำลังใจในพระราชดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

ตามที่กระทรวงยุติธรรมโดยกรมคุมประพฤติ ได้จัดสถานที่เพื่อให้การสงเคราะห์ บ้านปูลา รายอ กาแลตาแป ณ อำเภอเมืองนราธิวาส พร้อมกันนี้มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ได้นำเสนอการดำเนินงาน ในการนำวิชาการ นวัตกรรม องค์ความรู้ ผ่านโครงการต่างๆ เข้าไปบูรณาการ ส่งเสริมสมรรถภาพสมาชิกผู้พ้นโทษจากเรือนจำ ให้มีทักษะด้านอาชีพ ความรู้ด้านศาสนา เพื่อให้ผู้พ้นโทษสามารถกลับไปใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีคุณภาพและมีความสุขต่อไป ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์