ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ และแผนกลยุทธ์

มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ได้ปรับปรุงและพัฒนาปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ วัตถุประสงค์ นโยบาย และแผนกลยุทธ์ ให้สอดคล้องตามสภาพการณ์ปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคต มาใช้พิจารณาประกอบการกำหนดปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจและแผนกลยุทธ์ ดังนี้

ปรัชญา
ศึกษา วิจัย วิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี วิทยาศาสตร์สุขภาพและสังคมศาสตร์ เป็นรากฐานในการพัฒนาคน ชุมชน สังคมของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

วิสัยทัศน์
มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำอันดับหนึ่งของสามจังหวัดชายแดนใต้ ด้านวิชาชีพและนวัตกรรม ภายใต้พหุวัฒนธรรม ภายในปี 2564

พันธกิจ
1. ผลิตบัณฑิตทุกระดับที่มีคุณภาพ
2. ผลิตผลงานวิชาการ งานสร้างสรรค์และงานวิจัย
3. บริการวิชาการและวิชาชีพเพื่อพัฒนาศักยภาพทุกภาคส่วน
4. ทำนุบำรุงศาสนาและศิลปวัฒนธรรม
5. การบริหารและการจัดการ

แผนกลยุทธ์
มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ปรับเปลี่ยนวิสัยทัศน์ ประจำปี 2560-2564 ผ่านมติความเห็นชอบของสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ครั้งที่ 4/2560 เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2560 เพื่อเป็นกรอบในการจัดทำแผนปฏิบัติการ ให้เกิดผลงานที่เป็นรูปธรรม ในการขับเคลื่อนสู่การพัฒนาตามแผนกลยุทธ์ที่วางไว้ และมุ่งให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง